Hoa mơ ở ba nước nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc có gì khác nhau

Hoa mơ có nguồn gốc ở Châu Á, loài hoa nổi tiếng với vẻ đẹp thuần khiết. Hoa mơ nở mang đến những trải nghiệm thưởng lãm rất đáng nhớ cho các du khách đi vé máy bay bamboo nhân dịp đầu xuân.

Hoa mơ hồng trên nước Nhật

Ở Nhật Bản hoa mơ chính là biểu tượng của mùa xuân. Loài hoa này thường được nở vào giữa tháng 2 cho đến giữa tháng 3. Truyền thống ngắm hoa Nhật Bản (Hanami), ban đầu từ thời Nara (710-794) là ngắm hoa mơ; mãi đến thời Heian (794-1185), Hanami mới được hiểu là "ngắm hoa anh đào".

Đến thăm Nhật Bản bạn sẽ thấy có rất nhiều loài hoa mơ nở trên khắp xứ sở Phù Tang. Hoa mơ ở đây với 3 màu chủ yếu là đỏ, hồng phớt và trắng. Tuy nhiên thì hoa mơ hồng chiếm đa số. Hoa mơ là một loài hoa được rất nhiều người Nhật yêu thích và nó chỉ có xếp sau hoa anh đào. Chúng còn xuất hiện trong cả những tác phẩm văn học và hội họa nổi tiếng cùa Nhật Bản, điển hình là haiku và renga – được sử dụng như một quý ngữ (kigo) của mùa xuân.
Địa điểm ngắm hoa mơ đẹp trên nước Nhật: Hoa mơ đỏ ở Kitano Tenmangu; mơ trắng muốt ở Osaka; mơ hồng phớt ở Tokyo.

Hoa mơ ở Việt Nam

Ở Việt Nam thì hoa mơ có rất nhiều loại. Nếu xét trên đặc điểm hoa thì có 2 loại là hoa trắng (bạch mai) và hoa đỏ (hồng mai). Loài hoa này thường nở  vào dịp cuối đông đầu xuân cùng với hoa đào ở miền bắc và hoa mai ở miền Nam.

Hoa mơ ở Việt Nam có rất nhiều loại. Xét trên đặc điểm hoa thì có 2 loại là hoa trắng (bạch mai) và hoa đỏ (hồng mai). Trong đó, hoa mơ trắng phổ biến hơn. Xét trên đặc điểm quả, mơ được chia thành nhiều loại hơn như: mơ đào, mơ nứa, mơ bồ hóng, mơ chấm son... Đặc biệt ở làng Đông Mỹ (Thanh Trì, Hà Nội) còn có một giống mơ đặc biệt mà hoa và quả thường kết từng đôi gọi là Song Mai.
Đến Việt Nam để ngắm hoa mơ bạn san ve may bay hãy ghé những địa điểm sau: Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, vùng rừng núi quanh chùa Hương Tích (Mỹ Đức, Hà Nội). Đẹp nhất là ngắm hoa mơ ở trên vùng đất Mộc Châu.

Hoa mơ ở Trung Quốc

Nơi được coi là khởi nguồn của hoa mơ chính là Trung Quốc. Ở nơi đây có đến 300 giống cây mơ. Một trong số đó có nhiều cây đã trở thành cổ thụ trên đất nước này. Huyện Hồ Mai có một cây mơ 1.600 tuổi và nó trở thành một nhân chứng sống động của lịch sử.
Ghé đến Trung Quốc bạn sẽ thấy hoa mơ ở đây được chia thành nhiều loại khác nhau. Dựa theo trạng thái sinh trưởng thì có hai loại mơ là dã mơ và gia mơ. Dựa theo công dụng có hai loại là thực dụng mơ và thưởng dụng mơ. Theo phả hệ loài có chân mơ (mơ thật sự) và hạnh mơ (các dạng lai ghép với cây hạnh, tức là mơ châu Âu); theo kiểu cành có mơ cành thẳng, mơ cành rủ và mơ rồng lượn.
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.