Khám phá công trình kiến trúc và văn hóa lâu đời của Yemen


Yemen là nơi có rất nhiều công trình kiến trúc lâu đời và rất là đa dạng. Nơi đây là nơi có các công trình kiến trúc từ lâu đời và rất là đa dạng. Nền văn hóa của đất nước này có bề dày hàng nghìn năm.
Đất nước Yemen với diện tích núi non và sa mạc chiếm phần lớn. Nằm ở phía dưới cùng của bán đảo Ả- Rập, Yemen nghèo tài nguyên thiên nhiên nhưng lại rất là phong phú về văn hóa, lịch sử cũng như là phong cảnh thiên nhiên. Cũng là một đất nước Hồi giáo nhưng do có truyền thống độc lập, xã hội Yemen khác hẳn các nước láng giềng.
Yemen chia ra làm ba vùng khác nhau: Vùng đồng bằng duyên hải, vùng núi và sa mạc. Đại đa số dân Yemen là người Ả-rập và theo Hồi giáo. Phía Tây là đồng bằng duyên hải, khí hậu nóng bức nên da người dân ở đây sậm hơn và nhà ở lợp mái rơm.
Ở phía sau của đồng bằng này đó chính là các dãy núi cùng cao nguyên, vùng độc chiếm ở của những bộ lạc ở Yemen. Các bộ lạc này trải dài cho đến tận vùng biên giới Arabie Saoudite phía Bắc và vịnh Aden phía Nam. Thủ đô Sanaa nằm trong một đồng bằng nhỏ xíu nằm giữa những dãy núi này.
Nằm ở độ cao hơn 2.300m so với mực nước biển, Sanaa là thành phố lớn nhất của quốc gia Tây Á - Yemen, trung tâm vùng Sanaa, đồng thời là một trong những thành phố có dân cư trú liên tục cổ nhất thế giới.
Nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Thành phố với các tòa nhà được xây dựng theo một lối kiến trúc riêng biệt và được , trang trí bằng họa tiết hình học đặt trưng, nổi bật trên nền tường đỏ, trở thành bức tranh huyền ảo dưới ánh hoàng hôn. Sẽ thật là tuyệt nếu đặt vé máy bay tết đi khám phá thành phố và chiêm ngưỡng ánh hoàng hôn nơi đây.

Yemen cũng giống như các quốc gia Hồi giáo khác. Nơi đây là đất nước của đàn ông, ở đây phụ nữ chỉ dành thời gian cho nhau chính vì thế mà cuối cùng họ chỉ nói được 1 phương ngữ cái mà người ngoài rất là khó hiểu.
Họ chỉ để cho những đàn ông thân cận thấy được gương mặt của mình, không đi làm, không lái xe. Đại đa số phụ nữ ở đây mặc đồ đen từ đầu đến chân, chỉ để hở một khe nhỏ cho thấy đôi mắt đen tuyền của họ.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.