Du lịch trung quốc tham dự lễ hội băng lớn nhất nơi đây


Với khoảng hơn 100 tác phẩm điêu khắc được làm từ băng tuyết đã khiến cho sự kiện ở Cáp Nhĩ Tân thu hút được hàng triệu khách tham quan.

Khách du lịch dat ve may bay tham quan các tác phẩm tại công viên “Thế giới băng và tuyết”. Đây được coi là lễ hội băng tuyết lớn nhất trên thế giới với hàng triệu khách đến tham quan và nó được tổ thức ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang, miền bắc Trung Quốc.
Các khối băng để tạo nên tác phẩm trong lễ hội được lấy từ con sông Tùng Hoa gần địa điểm tổ chức. Trong ảnh, công nhân Trung Quốc đang cắt băng trên mặt sông ngày 20/12/2018.

Nhóm công nhân vận chuyển băng về địa điểm tổ chức triển lãm. Theo CNN, gần 110.000 mét khối băng và 120.000 mét khối tuyết đã được sử dụng để xây dựng các công trình.
Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân lần thứ 35 kéo dài từ ngày 5/1 đến 5/2. Sự kiện năm nay được tổ chức trên diện tích 600.000 m2 với hơn 100 công trình.
Lễ hội trưng bày số người tuyết tương ứng với năm. Năm nay có 2.019 người tuyết với hình dạng và kích cỡ khác nhau nằm dọc sông Tùng Hoa.

Nữ du khách tham gia cuộc thi bơi mùa đông ngày 5/1. Nằm ở phương Bắc, hằng năm, Cáp Nhĩ Tân thường phải chịu những đợt gió lạnh thổi về từ Siberia. Vào mùa hè, thời tiết ở đây mát mẻ với nhiệt độ trung bình khoảng 21 độ C. Nhưng sang mùa đông, nhiệt độ giảm xuống âm 17 độ C, đôi khi chạm mức âm 38 độ C.
Ở bên trong một lâu đài băng đã sẵn sàng dón tiếp khách tham quan. Dù rằng sự kiện đã được khai mạc nhưng vẫn còn vài hạng mục chưa được mở cửa đón chào khách do các công đoạn chế tác cầu kỳ tiêu tốn nhiều thời gian.

Đến nơi đây du khách có thể đi xe trượt tuyết để tham quan những tác phẩm điêu khắc băng. Năm nay thì các đường trượt có chủ đề ánh sáng phướng Bắc dài khoảng 340 m. Trang Chinahighlights tư vấn du khách khi đến đây nên đeo kính râm hoặc kính tuyết để ngăn ngừa mù tuyết.
Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1985, lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân lấy cảm hứng từ những chiếc đèn lồng truyền thống của vùng Hắc Long Giang. Các nghệ sĩ khi đó đã thực hiện chạm khắc đèn lồng trên băng và chiếu sáng các tác phẩm bằng nến.
Tham khảo thêm: hành lý xách tay eva air để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho chuyến đi.

Toàn cảnh công viên ngày khai mạc với màn bắn pháo hoa chào mừng trên khuôn viên rực sáng. Hiện nay, "Thế giới băng và tuyết" được coi là một trong những lễ hội mùa đông hàng đầu thế giới, cùng với các sự kiện tổ chức ở Sapporo (Nhật Bản), Quebec (Canada) và Holmenkollen (Na Uy). Giá vé vào công viên ở Cáp Nhĩ Tân là 330 tệ (hơn 1 triệu đồng).

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.